Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

Những món ăn Hà Giang nên thử mùa hoa tam giác mạch

Du khách lên Hà Giang những ngày này không thể bỏ qua các món ngon như bánh tam giác mạch, thắng cố, lợn cắp nách…Bạn có thể thưởng thức đặc sản Hà Giang ở các chợ phiên để cảm nhận trọn hương vị và không khí nơi đây.

Bánh tam giác mạch
Từ khoảng giữa tháng 10, pha trộn biển đá Hà Giang tràn ngập sắc tím hồng của tam giác mạch. Người dân nơi đây đã chế biến loài hoa này thành món ăn dân dã có giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe như bánh tam giác mạch. Những hạt tam giác mạch nhỏ xíu, được xay nhỏ thành bột mịn rồi nhào cùng nước cho cao nguyên khi dẻo. Bột nhào xong cho vào khuôn, đúc thành những bánh nhỏ, hấp chín trên bếp lửa. Bạn có thể thưởng thức ngay tại các phiên chợ hay mua về làm quà cho người thân khi lên đến đá cao bằng giá 15.000 đồng một  chiếc.vé máy bay đi nga vietnam airlines

Thắng cố
Mang đậm nét văn hóa vùng cao,giá làm visa đi nga, thắng cố là món ăn được nhiều du khách tìm khi pha trộn biển Hà Giang. Thắng cố chuẩn phải làm từ nội tạng ngựa hoặc bò, luôn nóng bỏng khi được múc ra bát, thực khách vừa ăn vừa thổi. Bên ngoài có thêm muối hoặc bột canh, khi ăn mới chấm cho vừa miệng mỗi người. Mùi thơm của thảo quả, hạt dổi và củ sả, ớt, tiêu quyện sở hữu vị béo ngậy của thịt làm ấm lại không gian giữa tiết trời se lạnh. Bạn có thể ăn thắng cố ở các chợ phiên thuộc Đồng Văn, Mèo Vạc, Lũng Cú… cao bằng giá khoảng 20.000 đồng bãi biển núi bát.

Bánh cuốn trứng
Bánh cuốn tráng trên bếp được đập thêm trứng rồi dùng chính lớp bánh gói lại. Khi ăn kèm gồm kết hợp bãi biển núi bát nước chấm nóng hổi thả giò trắng thơm ngon vào. Ngồi ngay cạnh người làm bánh, sẽ thấy đôi tay họ nhanh thoăn thoắt đổ bột láng lên nền vải rồi đậy vung. Bạn có thể tìm 1 các quán ở đường Lý Tự Trọng (TP Hà Giang) hoặc chợ Đồng Văn, khu phố cổ Đồng Văn với giá 25.000 đồng đi đến phần.

Cháo ấu tẩu
Cháo ấu tẩu được làm từ nguyên liệu là củ ấu,  loại củ có chất độc cực mạnh thường mọc trên đá vùng đồi núi phía bắc. Củ ấu được ngâm kỹ trong nước vo gạo đặc gồm kết hợp đêm rồi đem hầm ít nhất 4h cho một khi mềm, bở tơi thành thứ bột sền sệt. Gạo nếp cái hoa vàng trộn sở hữu gạo tẻ thơm, nấu nhuyễn trong nước hầm xương chân giò và bột củ ấu.giá vé máy bay đi sài gòn Bát cháo là tổng hòa mùi thơm của nếp, vị ngọt của chân giò, vị béo ngậy của trứng, vị chua của măng cùng vị bùi hơi đắng của ấu tẩu. sở hữu bát cháo ấu tẩu có giá từ 20.000 đồng, được bán ở gần Quảng trường TP Hà Giang, chợ Đồng Văn…

Lợn cắp nách
1  Hà Giang trong những ngày có phiên chợ, du khách sẽ bắt gặp không ít những người ôm lợn, chở lợn xuống chợ. Trong chợ, những con lợn cắp nách nhỏ được cho vào giỏ. Thịt lợn cắp nách được chế biến thành nhiều món, như nướng xiên, luộc, ngon nhất phải kể một với món lòng dồi và thịt bụng còn lẫn cả xương sườn hấp cách thủy. Các nhà hàng, quán ăn dọc đường ở Hà Giang đều phục vụ các món ăn từ lợn cắp nách.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét